Thiết bị Tôn, inox. Chuyên thiết kế lắp đặt bếp, hệ thống thông gió, hút bụi khói nhà hàng: Cách sử dụng đồ inox

Thứ Ba, 7 tháng 1, 2014

Cách sử dụng đồ inox

Cách sử dụng đồ inox như thế nào cho hiệu quả?

Cach su dung do inox

    Nhiều người cứ mua xoong chảo, hay các sản phẩm bằng thép không gỉ (hay còn gọi là đồ inox) là yên tâm, không sợ bị hao mòn. Cũng ít người biết được các chữ số ghi trên nồi là gì. Dưới đây là một vài lưu ý khi sử dụng loại đồ dùng này.
   Thép không gỉ là hợp kim giữa sắt, crôm, niken và một hàm lượng cacbon rất nhỏ. Số 18-10 ghi trên nồi có nghĩa là trong thép đó có chứa 18% crôm và 10% niken.18-8 có nghĩa là 18% crôm và 8% niken ... Thép 18-10 là tốt nhất vì tính chống ăn mòn cao, được làm bằng công nghệ hiện đại.
  Mặc dù thép không gỉ rất bền, ít bị gỉ sét hư hao nhưng để bảo quản được tốt, không biến dạng khi đun nấu, người dùng nên lưu ý các điểm sau:
   Không nên đốt chảo bằng thép không gỉ thật nóng sau đó mới đổ dầu ăn vào, vì quy trình này sẽ làm cho chảo biến dạng và giảm tuổi thọ.
   Không dùng giấy nhám hoặc đá mài làm trầy xước thép vì sẽ làm mất độ bóng, dễ gây gỉ. 
   Khi cất giữ, cần phải lau khô sạch, tránh ẩm ướt.
Sử dụng đồ bằng thép không gỉ để nấu đồ chua hoặc cắt cam, chanh, khi xong cần phải rửa, lau thật sạch

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét